CANZY VIỆT NAM

New Kitchen, New Life

Tin tức

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát an toàn và hiệu quả

Máy sấy bát ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi khả năng giúp sấy khô bát đũa, khử nấm mốc gây bệnh trên vật dụng. Tuy nhiên, để sử dụng máy một cách hiệu quả và an toàn nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây Công ty cổ phần  Canzy Việt Nam xin chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng máy sấy bát.

 1. Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Quý khách có thể tham khảo trực tiếp hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt.
 2. Ngắt nguồn điện khi không sử dụng.
 3. Nên cố định máy tại một vị trí nhất định, tại nơi có thể chịu được trọng lượng để tránh rơi vỡ và tiện làm vệ sinh thường xuyên. Ngoài ra không được lắp đặt máy sấy bát gần bếp hoặc gần nơi có lửa bởi nhiệt sẽ dễ làm ảnh hưởng đến vỏ máy cũng như chất lượng hoạt động của máy.
 4. Hiệu quả của máy khi sử dụng sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhiệt độ sấy, số lượng bát đĩa và cách sắp xếp vào máy. Không bỏ quá nhiều bát đĩa vào trong máy sấy bát vì khi quá tải sẽ làm giảm hiệu suất sấy.
 5. Chỉ nên sử dụng những loại bát đĩa có khả năng chịu nhiệt cao.
 6. Không sử dụng máy khi không có bát đĩa bên trong.
 7. Nên xếp bát đĩa vào khay đúng vị trí gọn gàng ngăn nắp, không xếp lộn xộn. Các khay đỡ không để chồng chéo, dầy khít, phải để tạo khoảng cách giữa các vật dụng để tia ozon có thể đi qua.
 8. Để tránh bị bỏng bởi hơi nóng nên đợi cho quá trình sấy hoàn tất, sau 30 phút hãy kéo ngăn sấy và lấy bát đĩa ra ngoài.
 9. Khi máy đang hoạt động, tránh nhìn trực tiếp vào máy.
 10. Để đảm bảo tuổi thọ của máy được kéo dài, bạn phải vệ sinh máy thường xuyên. Bạn có thể dùng vải mềm lau nhẹ bằng nước tẩy rửa chuyên dụng để việc vệ sinh tạo được hiệu quả. Không nên vệ sinh máy bằng các chất tẩy rửa có tính axit hay các dụng cụ sắc nhọn vì dễ làm chầy xước máy.
 11. Nếu nhận thấy phát sinh sự rò rỉ ozon hoặc luồng nhiệt trong khi máy đang hoạt động, cần ngừng sử dụng và liên hệ ngay tới trung tâm bảo hành.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát. Hãy áp dụng chúng để đảm bảo sử dụng máy sấy bát một cách an toàn, hiệu quả và bền lâu bạn nhé!

091 800 1388